GA XUÂN -Thơ Vũ Miên Thảo

By Vũ Miên Thảo
 

Ga xuân
sân ga em

mùa xuân anh trễ chuyến tình yêu

vài phút thôi đã thành người tiễn biệt   

cho dù tha thiết

tàu đi

trăm chiều kỷ niệm dập dồn theo

More...

BẾN ĐÌU HIU! Thơ Vũ Miên Thảo

By Vũ Miên Thảo
 

Bến đìu hiu.

đìu hiu bến buồn thiu tôi

hoa sông nhạt nắng chiều rơi tím chiều

More...

TỰA VAI CHIỀU - Thơ Vũ Miên Thảo

By Vũ Miên Thảo

TỰA VAI CHIỀU

tựa vai chiều the thắt nỗi riêng chung

sông chảy nhớ mênh mông màu hoa tím

More...

NẮNG GIÊNG HAI- - Thơ Vũ Miên Thảo

By Vũ Miên Thảo
 

NẮNG GIÊNG HAIgiật mình!

tiếc nửa mùa hoa

nắng hong nắng   gió đong đưa oi nồng

ngỡ ngàng!

ra phố - như không

cây chưa che dịu chút lòng hanh hao

More...

EM ƠI GIÊNG HAI! Thơ Vũ Miên Thảo

By Vũ Miên Thảo 
EM ƠI GIÊNG HAI
                   gửi Gấu Misa

em ơi! giêng hai nghiêng nghiêng câu thơ 
   se se hơi sương bay bay giăng tơ
        bâng khuâng hoa mai sầu rơi bơ vơ
           lang thang chân hoang buồn duyên ơ thờ

More...

TỈNH TÂY NINH: HỌP MẶT VĂN NGHỆ SĨ ĐẦU NĂM CANH DẦN -

By Vũ Miên ThảoTỈNH TÂY NINH: HỌP MẶT VĂN NGHỆ SĨ ĐẦU NĂM CANH DẦN -

 

LA NGẠC THỤY 


 
khen thưởng cho văn nghệ sĩ
15 giờ ngày 02-3-2010 Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Tây Ninh đã tổ chức buổi họp mặt văn nghệ sĩ đầu năm Canh Dần. Đến dự có các ông Lê Minh Trọng - Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy ông Nguyễn Văn Nên - Chủ tịch UBND tỉnh ông Võ Hoàng Khải - Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy và các ông bà đại diện các ban ngành văn hóa cùng hơn 60 văn nghệ sĩ thuộc các phân chi hội trong toàn tỉnh. Buổi họp mặt diễn ra sau dư âm Ngày thơ Việt Nam lần thứ VIII tưng bùng và hoành tráng tinh thần văn nghệ sĩ vẫn roi rói màu tươi mới ... nên vô cùng ấm cúng và thân mật ...

Trong buổi họp mặt các văn nghệ sĩ được ông Võ Hoàng Khải - Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy- cung cấp một số thông tin về những thành tựu về kinh tế văn hóa xã hội và an ninh quốc phòng của tỉnh đạt được trong năm qua đặc biệt là tình hình phát triển văn hóa - văn nghệ... để văn nghệ sĩ đưa vào tác phẩm của mình trong quá trình sáng tạo.

lưu
Ông Lê Minh Trọng - Phó BT Tỉnh ủy định hướng cho VNS hoạt động

Ông Dương Văn Phong - Chủ tịch Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh đã thay mặt văn nghệ sĩ báo cáo với Đảng với Nhà nước những thành tích đạt được trong năm qua của giới văn nghệ sĩ đã mang niềm vinh dự về cho tỉnh nhà bằng những huy chương giải thưởng cao trong khu vực và cả nước. Trong buổi họp mặt các vị lãnh đạo tỉnh cũng lắng nghe nỗi lòng của anh chị em qua tâm sự thật của từng cá nhân tập trung các vấn đề thiết thực tạo điều kiện để văn nghệ sĩ sáng tạo tác phẩm đạt chất lượng ngày càng cao hơn như: Khẩn trương thành lập giải thưởng văn học nghệ thuật mang tên Cố Nhạc sĩ Xuân Hồng; tăng cường hỗ trợ kinh phí để tăng kỳ phát hành tạp chí Văn nghệ Tây Ninh mỗi tháng một số; cấp trụ sở mới phù hợp với tình hình hoạt động thực tế và giao lưu với hội bạn. Đặc biệt là Ban chấp hành và Ban thường trực Hội có biện pháp hỗ trợ thành lập quỹ tương thân tương ái giúp đỡ lẫn nhau khi văn nghệ sĩ bệnh hoạn và gặp khó khăn đột xuất ...

lưu
Văn nghệ sĩ phát biểu nỗi lòng của mình

Ông Lê Minh Trọng - Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy đã thay mặt Tỉnh ủy và UBND tỉnh giải đáp một số tâm tư nguyện vọng của giới văn nghệ sĩ đồng thời định hướng và một số biện pháp tỉnh sẽ thực hiện trong thời gian tới theo định hướng của Nghị quyết 23 của Đảng. 

Buổi họp mặt kết thúc trong niềm phấn khởi và lạc quan với niềm tin hoạt động văn học nghệ thuật tỉnh nhà chắc chắn khởi sắc hơn nữa.
  La Ngạc Thụy


(bài sử dụng ảnh của nhà văn Phùng Phương Quý)

 


More...

TRĂNG XUÂN - Thơ Vũ Miên Thảo

By Vũ Miên Thảo
TRĂNG XUÂN 


lạnh nắng chiều nghiêng đêm chạm gót
góc sân the thắt bóng tà huy
nếu đã về đây run quá khứ
người đừng mặc niệm phút chia lysầu tháng giêng nhàn tản chân mây                 
vàng úa mai non buồn dáng nguyệt
mùa đã tan phiên  đêm phố khuyết                           trắng nhòa tang chế tiễn xuân phai


cành xuân ru gió lắt lay sương
ngữa mặt đêm xuân mai vọng nguyệt
gương xưa  ai đợi mà trăng khuyết
thẹn mặt nhân gian chữ cát tường    VMT - 2/1010

More...

NGÀY THƠ VIỆT NAM TẠI TÂY NINH: CHỦ ĐỀ HƯỚNG VỀ THĂNG LONG - HÀ NỘI

By Vũ Miên Thảo


Đêm Thơ Nguyên tiêu Canh Dần đã qua. Thế nhưng cái cảm giác lâng lâng tiếc nuối của người đi dự lễ hội dường như vẫn còn thấm đẫm trong lòng từng người. Năm nay cũng như những năm về trước Ngày Thơ Việt Nam được long trọng tổ chức.
 

Đêm thứ bảy và suốt ngày chủ nhật (27 / 28-2-2010) tức đêm 14 và ngày 15 tháng Giêng năm Canh Dần Ngày Thơ Việt Nam lần thứ VIII tại Tây Ninh đã tưng bừng diễn ra ngay trên 3 địa điểm: Nhà Văn hóa - TT huyện Gò Dầu trụ sở Hội VHNT Tây Ninh và khu vực ngoài trời tại tiền sãnh Trung tâm Văn hóa - thông tin tỉnh Tây Ninh. Với chủ đề "Hướng về Kỷ niệm 1.000 năm Thăng Long - Hà Nội" Ngày Thơ năm nay do Hội VHNT phối hợp với Trung tâm VHTT tỉnh Tây Ninh và Chi hội VHNT phối hợp Nhà VH-TT huyện Gò Dầu tổ chức. Đây là một trong những hoạt động của tỉnh Tây Ninh hướng tới kỷ niệm 1.000 năm Thăng Long - Hà Nội kỷ niệm 55 năm Ngày giải phóng Tây Ninh và những ngày lễ lớn trong năm 2010....(theo LNT)lưu
                   

Lãnh đạo tỉnh tham dự Đêm thơ Nguyên tiêu

lưu
Múa minh họa bài thơ ""Nam quốc Sơn hà" của Lý Thường Kiệt

lưu

Giọng ngâm Nguyễn Tuyết với bài "Nhớ Bắc" của Huỳnh Văn Nghệ.


                                                                                    *(Nguồn Đất Đứng)

More...

NGHĨA CỮ....Nguyễn Sông Trà

By Vũ Miên Thảo

lưu 

NGHĨA CỬ ĐẸP ĐẦU NĂM CỦA QUỸ "TÌNH THƠ" TP. HCM.

*Nguyễn Sông Trà.


Hay tin nhà văn nhà thơ Nguyễn Đức Thiện (Tây Ninh) bị đột quị từ tháng 12/2009 hoàn cảnh gia đình hết sức neo đơn và khó khăn hiện anh đang nương nhờ nhà người em trai tại Cống Ngầm Dương Minh Châu Tây Ninh để điều trị bệnh.

Đầu năm 2010 Quỹ "Tình Thơ" TP. HCM đã xét hổ trợ cho nhà văn nhà thơ Nguyễn Đức Thiện với số tiền là 10 triệu đồng. Nhà thơ Trần Hoàng Vy được sự ủy quyền của quỹ " Tình Thơ" đã cùng Hội VHNT Tây Ninh đã trao số tiền trên cho em trai nhà thơ Nguyễn Đức Thiện vào sáng ngày rằm Nguyên Tiêu 28/02/2010 tại sân thơ Trẻ Hội VHNT.


Đây là một việc làm đầy ý nghĩa cao đẹp thấm đẫm tính nhân văn của những nhà thơ sáng lập quỹ "Tình Thơ" ( Lâm Xuân Thi Hồ Thi Ca Phan Hoàng...) TP. HCM đã hổ trợ và giúp đỡ rất nhiều nhà thơ trên mọi miền đất nước vượt qua khó khăn bệnh tật để gắn bó hơn với thơ ca.


Nhà thơ Nguyễn Đức Thiện và gia đình đã bày tỏ tấm lòng biết ơn đến quỹ "Tình Thơ". Mong nhà thơ sớm hồi phục để có nhiều tác phẩm hay trong thời gian tới.

                                      theo NGUYỄN SÔNG TRÀ.(nguồn Quán thơ V-Cỏ)

* Chú thích ảnh: Ông Dương Văn Phong Chủ tịch Hội VHNT Tây Ninh và nhà thơ Trần Hoàng Vy trao quỹ "Tình Thơ" cho em trai nhà thơ Nguyễn Đức Thiện.

More...

ảnh 1

By Vũ Miên Thảo

More...